Công ty CP DHC trao giải cuộc thi "Viết vẽ tranh theo chủ đề"

Tối 1/6, DHC Group phối hợp với Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã tổ chức trao giải cuộc thi viết, vẽ tranh về bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước 2017 dành cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở trên toàn địa bàn thành phố.

Chương trình hưởng ứng đề án “Xây dựng Đà Nẵng - Thành phố môi trường” của chính quyền thành phố. Đồng thời, là một trong những hoạt động chính của ngành giáo dục Đà Nẵng nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi (1/6).

Theo đó, kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã chấm chọn 30 học sinh xuất sắc nhất đoạt giải cuộc thi với 15 giải thưởng (1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba, 7 giải Khuyến khích) ở mỗi hạng mục thi viết và 25 giải thưởng ở hạng mục thi vẽ cùng chủ đề bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước. Mỗi giải Nhất trị giá 10 triệu đồng; giải Nhì: 5 triệu đồng; giải Ba: 4 triệu đồng và giải Khuyến khích: 3 triệu đồng.

Chia sẻ với PV Dân trí, em Phan Gia Linh (học lớp 4/13, Trường TH Phù Đổng), đoạt giải ở hạng mục thi vẽ tranh chia sẻ: “Vừa qua, em có được nhà trường chọn trong các học sinh tiêu biểu trong Liên đội của trường tham quan trải nghiệm thực tế ở Công viên Suối khoáng nóng Núi Thần Tài. Từ chuyến đi đó, em có ý tưởng để vẽ bức tranh này. Vẽ là niềm yêu thích của em. Và em nghĩ cuộc thi là sân chơi bổ ích cho chúng em với ý nghĩa kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước, là nguồn sống hàng ngày của mỗi người. Em đã từng được xem bức ảnh về các bạn ở vùng cao rất là vui mừng khi nước sạch được dẫn về buôn làng nơi các bạn ấy sống. Còn chúng em ở thành phố biển Đà Nẵng, được tắm biển, được vui chơi ở các công viên nước, vui đùa cùng nước, chúng em rất thích. Chúng em muốn tất cả mọi người hãy cùng bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước”.

Được biết, trước khi phát động cuộc thi, ngành Giáo dục thành phố đã tổ chức cho 8.000 học sinh cùng giáo viên hướng dẫn ở các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn lần lượt tham quan, trải nghiệm thực tễ trong suốt năm học 2016 - 2017 vừa qua.

Hotline
TOP