BUỔI NGOẠI KHÓA Ý NGHĨA CỦA CÁC EM TRƯỜNG THCS ĐẶNG THAI MAI TẠI KHU DU LỊCH CVSKN NÚI THẦN TÀI

Với mong muốn tạo cho các em học sinh một buổi ngoại khóa ngoài trời bổ ích, đồng thời bồi dưỡng thêm những kiến thức, tầm quan trọng của cây xanh và vấn đề bảo vệ môi trường … Công ty cổ phần DHC Suối Đôi (cơ quan chủ quản của Khu du lịch CVSKN Núi Thần Tài) phối hợp với Sở Giáo Dục & Đào Tạo Tp. Đà Nẵng tổ chức chương trình “Thông Điệp Xanh”.

Các em học sinh trường THCS Đặng Thai Mai – Quận Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng đã có mặt từ sớm tham gia chương trình Thông Điệp Xanh.

Ngay sau khi chương trình được khởi động, Khu du lịch CVSKN Núi Thần Tài đã nhận được nhiều thư đăng ký tham gia của các trường trên địa bàn thành phố. Chương trình là dịp để nhà trường giúp các em được tiếp cận gần hơn với việc vận dụng kiến thức vào thực tế. Đồng thời nhận biết thêm về lợi ích của cây xanh đối với cuộc sống con người.

Chương trình dành cho các em học sinh các khối lớp Tiểu học & Trung học cơ sở trên địa bàn Tp. Đà Nẵng.

Chương trình được diễn trong vòng 2 năm (từ giữa tháng 9 đến tháng 12 năm 2024)

Khi tham gia chương trình các em sẽ được bổ sung thêm kiến thức về các loại cây xanh và các bước để trồng một mầm cây.

Ông Ngô Ngọc Tùng - Phó Hiệu trưởng trường THCS Đặng Thai Mai cho biết:  Chương trình Thông Điệp Xanh là một chương trình ý nghĩa, giúp các em có môi trường tiếp cận được với thực tế nhiều hơn. Là môi trường để các em có thể áp dụng những kiến thức đã học vào trong việc thực hành. Đồng thời cùng nhau tiếp nối và lan tỏa “Thông điệp xanh” đến với mọi người xung quanh.

Các em học sinh khối 7 trường THCS Đặng Thai Mai háo hức tham gia chương trình Thông Điệp Xanh. Với các em đây là một trải nghiệm thú vị vì vừa có cơ hội được học tập ở môi trường ngoài trời, gần gủi thiên nhiên, vừa hiểu và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Đồng thời cũng là một sân chơi để các em vừa học vừa chơi.

Ông Phạm Khắc Dương - Phạm Khắc Dương – Giám đốc Công ty Cổ phần DHC Suối Đôi cùng tham dự buổi ngoại khóa với các em học sinh trường THCS Đặng Thai Mai.

Các em học sinh trường THCS Đặng Thai Mai cùng nhau vun trồng một cây xanh và gửi gắm những tâm tư, tình cảm về tình yêu cây, yêu môi trường đến thế hệ mai sau.

Đây là chương trình do khu du lịch CVSKN Núi Thần Tài tài trợ trọn gói với tổng giá trị lên đến 7 tỷ đồng.

 

Ngoài ra các em sau khi tham gia hoạt động trồng cây thì các em học sinh trường THCS Đặng Thai Mai đều có thể tự do trải nghiệm các hạng mục nằm trong gói vé phổ thông của khu du lịch một cách miễn phí.

Buổi ngoại khóa tại khu du lịch CVSKN Núi Thần Tài không chỉ là dịp để các em học tập mà còn là dịp để các em được vui chơi, tham quan, thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Thông qua Chương trình Thông Điệp Xanh, khu du lịch CVSKN Núi Thần Tài mong muốn mỗi chúng ta hãy luôn có ý thức bảo vệ môi trường sống bằng cách: bắt tay ngay vào việc trồng thật nhiều cây xanh tại gia đình, trên đường phố, tuyên truyền bằng nhiều hình thức với mọi người xung quanh về lợi ích thiết thực của việc trồng cây, mang lại môi trường sống trong lành cho chính chúng ta và sự sống trên trái đất. “Trồng thêm một cây xanh là thêm một hành động vì môi trường”.

 

Hotline
TOP