Quy trình tắm bùn tại Đà Nẵng cực hiệu quả không phải ai cũng biết?

Quy trình tắm bùn tại Đà Nẵng cực hiệu quả không phải ai cũng biết?

Chẳng cần đến Spa cao cấp, bạn vẫn có thể được trải nghiệm quy trình tắm bùn chuyên nghiệp cực kì bài bản để công dụng của bùn khoáng phát huy tối đa tác dụng làm đẹp đối với làn da và bảo vệ cơ thể. Nếu bạn đang thắc mắc không biết nếu đi tắm bùn, bạn sẽ cần phải chuẩn bị những gì, được qua các bước như thế nào, hãy cùng Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài khám phá những kinh nghiệm tắm bùn ở Đà Nẵng và quy trình tắm bùn chuẩn dưới đây nhé!

Kinh nghiệm tắm bùn ở Đà Nẵng bạn cần ‘thuộc nằm lòng’

Những kinh nghiệm tắm bùn ở Đà Nẵng dưới đây sẽ giúp bạn trải nghiệm dịch vụ tắm bùn một cách hiệu quả và thoải mái hơn rất nhiều, đặc biệt đối với các chị em phụ nữ.

  • Về trang phục: Mặc đồ bikini để bùn khoáng tiếp xúc được nhiều nhất với làn da. Tránh mặc đồ dày, hoặc các chất vải thấm hút nước.
  • Trước khi tắm bùn, bạn nên kẹp tóc gọn gàng để bùn không bị vảy từ tóc vào mắt
  • Tháo hết các vật trang sức quý giá cất vào tủ đồ cá nhân.
  • Không mang theo điện thoại hoặc các thiết bị cầm tay để tránh làm rơi hoặc dính nước.
  • Trước khi tắm bùn không nên ăn quá no hoặc tập thể dục mạnh.
  • Không nên tắm bùn khi có các vết hở sâu ngoài da.

Quy trình tắm bùn chuẩn Spa tại Núi Thần Tài

Tại Núi Thần Tài, bạn sẽ được trải nghiệm một quy trình tắm bùn ở Đà Nẵng chuyên nghiệp giúp bạn hấp thụ khoáng chất và thư giãn tốt nhất trong một không gian đẹp như thơ. Dưới đây là các bước cơ bản trong quy trình tắm bùn

  • Bước 1: Tắm vòi phun khoáng nóng để làm sạch cơ thể

Sau khi thay đồ, bạn sẽ tắm bằng nước khoáng nóng khoảng 15 phút tại một sân nhỏ với nhiều vòi nước phun lên từ mặt đất, vừa để làm sạch cơ thể, vừa để những vòi nước nhỏ massage làn da trước khi ngâm mình trong lớp bùn nóng. Tắm khoáng nóng là nguyên tắc cơ bản trước khi tắm bùn khoáng để đạt hiệu quả tốt nhất. 

  • Bước 2: Tắm bùn

Đây là công đoạn chính trong quy trình tắm bùn, bao gồm ngâm mình trong lớp bùn khoáng nóng, thoa bùn lên mặt, lên tóc và dội bùn khắp cơ thể. Không nên ngâm trong bùn quá lâu, thường thì khoảng 15 phút cho đến khi bùn nguội bớt.

  • Bước 3: Phơi nắng

Sau khi từ bồn bùn khoáng ra, bạn nên phơi nắng vài phút để da có thời gian hấp thụ những khoáng chất trong bùn. Lưu ý không nên phơi nắng quá lâu nếu trời nắng gắt.

  • Bước 4: Tắm sạch bùn

Bạn nên tắm lại bằng nước khoáng ấm để dội sạch lớp bùn. Đặc biệt, không nên tắm lại bằng nước quá lạnh hoặc dùng xà bông, sữa tắm vì hóa chất sẽ làm trôi đi lớp khoáng chất của bùn còn lại trên da và làm giảm hiệu quả của bùn.

Lời khuyên hữu ích cho bạn ngoài quy trình tắm bùn

Bản chất của tắm bùn là một phương pháp thư giãn và trị liệu, vậy nên điều quan trọng nhất khi tắm bùn là bạn phải thả lỏng cơ thể và giữ cho tinh thần vui vẻ. Trong khi tắm bùn, bạn nên massage nhẹ nhàng trên khuôn mặt và làn da hoặc massage nhẹ nhàng cho người đi kèm. Sau khi tắm sạch lại với nước khoáng nóng, các chị em nên choàng theo khăn tắm nếu phải đi ra ngoài trời nắng.

Tại Núi Thần Tài, sau khi tắm bùn, bạn có thể đi xông hơi khô hoặc ướt ngay để làn da được “thở” và hấp thụ khoáng chất nhanh hơn. Tuy nhiên lưu ý không nên ngồi quá lâu trong phòng xông hơi, chỉ khoảng 5 đến 10 phút là đã quá đủ để làn da được thư giãn rồi bạn nhé!

Hi vọng với quy trình tắm bùn chuẩn spa tại Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi đi tắm bùn và tạo dấu ấn riêng cho kỉ nghỉ dưỡng của bản thân và những người đi kèm!

>>> Nếu bạn đang băn khoăn về giá cả thì nên xem ngay giá vé tắm bùn ở Đà Nẵng để không phải bị "chém giá"