Đà Nẵng phê duyệt chủ trương đầu tư cho CVSKN Núi Thần Tài

Đà Nẵng phê duyệt chủ trương đầu tư cho CVSKN Núi Thần Tài

Ngày 15/10, tại Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2017 do UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức, Chủ tịch UBND thành phố - Huỳnh Đức Thơ đã trao quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư cho Tổng Công ty Cổ phần DHC - đơn vị chủ quản Công viên Suối khoáng nóng Núi Thần Tài. 

Được biết, tại chương trình lãnh đạo thành phố cũng đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Quyết định chủ trương đầu tư, Thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư, Quyết định/Thỏa thuận vay vốn… cho tổng cộng 29 dự án với tổng vốn 35.293 tỉ đồng.

Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng năm 2017 có sự tham gia của gần 1.000 đại biểu là lãnh đạo Chính phủ, Bộ ngành trung ương và địa phương, các tổ chức xúc tiến đầu tư và thương mại quốc tế, các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đặc biệt có sự tham dự của thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Tham dự chương trình, ông Lê Minh Đức - Chủ tịch HĐQT Tổng Công Ty Cổ Phần Đầu Tư DHC đã vinh dự nhận quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư khu du lịch Công viên Suối khoáng nóng Núi Thần Tài nhằm đưa khu du lịch Núi Thần Tài trở thành một điểm đến du lịch hấp dẫn không chỉ của Đà Nẵng và của cả khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Theo UBND thành phố Đà Nẵng, lũy kế đến tháng 9/2017, Đà Nẵng đã thu hút được 408 dự án trong nước với số vốn đầu tư đạt 101.379 tỷ đồng (tương đương 4,5 tỷ USD) và 525 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài với số vốn đầu tư đăng ký đạt 3 tỷ USD.

Diễn đàn xúc tiến đầu tư Đà Nẵng năm 2017 được tổ chức nhằm giúp Đà Nẵng xác định lại các động lực chính để tăng trưởng thành công và bền vững, trong bối cảnh kết nối với các vùng lân cận và môi trường đầu tư ngày càng thay đổi. Đây là sự kiện thể hiện quyết tâm của thành phố trong phát triển kinh tế, xã hội, thu hút nguồn lực để Đà Nẵng trở thành đô thị động lực miền Trung – Tây Nguyên.